10 Lợi ích tuyệt vời của Bưởi không phải ai cũng biết

 Bưởi là một trong những loại trái cây lành mạnh nhất trên hành tinh. Nó giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa quan trọng. Bưởi rất ngon và dễ bổ sung vào chế độ ăn uống.



Bưởi là một loại trái cây họ cam quýt nhiệt đới được biết đến với vị ngọt nhưng chua. Nó rất giàu chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa và chất xơ. Điều này làm cho nó trở thành một trong những loại trái cây có múi lành mạnh nhất mà bạn có thể ăn.

Thêm vào đó, nghiên cứu cho thấy bưởi có thể có một số lợi ích sức khỏe mạnh mẽ. Chúng bao gồm giảm cân và giảm nguy cơ mắc bệnh tim .

Dưới đây là 10 lợi ích sức khỏe dựa trên bằng chứng khoa học của bưởi :

  1. Nó chứa ít calo nhưng lại giàu chất dinh dưỡng

Bưởi là một thực phẩm tuyệt vời để đưa vào một chế độ ăn uống cân bằng. Đó là bởi vì nó có nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo . Trên thực tế, nó là một trong những loại trái cây có hàm lượng calo thấp nhất .

Bưởi cung cấp một lượng chất xơ, ngoài ra còn có hơn 15 loại vitamin và khoáng chất có lợi.

Dưới đây là một số chất dinh dưỡng chính được tìm thấy trong một nửa quả bưởi cỡ trung bình:

  • Lượng calo: 52
  • Carbs: 13 gram
  • Chất đạm: 1 gram
  • Chất xơ: 2 gam
  • Vitamin C: 64% lượng thức ăn được khuyến nghị (RDI)
  • Vitamin A: 28% RDI
  • Kali: 5% RDI
  • Thiamine: 4% RDI
  • Folate: 4% RDI
  • Magiê: 3% RDI

Ngoài ra, bưởi là một nguồn phong phú của một số hợp chất thực vật chống oxy hóa mạnh mẽ, có thể chịu trách nhiệm cho nhiều lợi ích sức khỏe của nó.


Xem thêm ...

Nhận xét

  1. https://slimuptopcenter.vn/10-loi-ich-tuyet-voi-cua-buoi-khong-phai-ai-cung-biet/

    Trả lờiXóa
  2. https://slimuptopcenter.vn/thu-pham-gay-mo-bung-ban-can-phai-tranh-xa/

    Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh viện Da liễu Trung ương

Bệnh viện Nhi Trung ương – Hà Nội

Bệnh viện Xanh Pôn (Saint Paul)